Home / Sửa tủ lạnh Sanyo / Vì sao tủ lạnh Sanyo không làm lạnh

Vì sao tủ lạnh Sanyo không làm lạnh

Trong gia đình bạn sở hữu một chiếc tủ lạnh Sanyo nhưng sau một thời gian sử dụng bỗng dưng đột ngột chiếc tủ lạnh không làm lạnh nữa. Bạn băn khoăn và đang có ý định tìm đến những trung tâm bảo hành tủ lạnh và sửa tủ lạnh tại nhà hà nội để giải quyết vấn đề này. Nhưng đôi khi nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Sanyo không làm lạnh không xuất phát từ tủ bị hỏng.

tu-lanh-sanyo-khong-lam-lanh

Dưới đây là một số nguyên nhân làm tủ lạnh Sanyo không làm lạnh mà chúng tôi chỉ ra để các bạn có thể tham khảo

  • Tủ lạnh đang chứa quá nhiều thực phẩm ở bên trong. Việc bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho luồng không khí lạnh trong tủ bị lưu thông kém đi, khiến cho ngăn mát của tủ lạnh hoạt động không tốt được như bình thường. Để khắc phục tình trạng này, đơn giản chỉ cần bỏ bớt đồ trong tủ lạnh ra.
  • Ngăn đá bị đóng tuyết quá dày khiến không khí lạnh không lưu thông xuống được ngăn mát. Cách khắc phục là rút tủ lạnh ra để làm tan băng tuyết đóng đá, đồng thời làm sạch tủ lạnh. Nhưng nguyên nhân chính khiến ngăn đá bị đóng tuyết là do thực phẩm nhiều bị che lấp cửa thổi gió hoặc do thiết bị cảm biến nhiệt tủ lạnh có vấn đề, đồng hồ thời gian tủ lạnh bị hỏng,…
  • Không khí lạnh không thể thổi xuống từ ngăn đá xuống ngăn mát do cánh quạt tủ lạnh bị hỏng, khiến gió không được thổi xuống. Để kiểm tra xem quạt tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ cần áp tai vào tủ lạnh. Nếu nghe thế tiếng kêu ro ro thì đó là tiếng kêu được tạo ra khi quạt quay đồng nghĩa với việc quạt vẫn hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu không có tiếng kêu hoặc nếu có tiếng kêu bất thường có nghĩa là quạt gió tủ lạnh đã bị hỏng.
  • Một điều bạn cũng phải lưu ý đó là nên kiểm tra xem nút căn chỉnh nhiệt độ đã được điều chỉnh ở mức hợp lý hay chưa, nếu chưa thì nên cân bằng lại nhiệt độ cho phù hợp. Trong nhiều trường hợp, nhiều gia đình đôi khi chèn thực phẩm quá nhiều trong tủ khiến tủ lạnh bị chỉnh về nút nhỏ nhất.

Nếu như sau khi kiểm tra đầy đủ những nguyên nhân trên mà tủ lạnh vẫn không thể hoạt động bình thường thì bạn nên liên hệ với những trung tâm bảo hành tủ lạnhsửa chữa tủ lạnh tại nhà gần nhất để có cách thức giải quyết nhanh nhất. Không nên để tình trang tủ lạnh hỏng hóc quá lâu để tránh trường hợp càng khó sửa chữa.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 0466637452 – 0997 332 337 để được tư vấn miễn phí.

About vansiro

Check Also

sua-tu-lanh

Làm thế nào để lựa chọn được trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín

Ngày nay đối với người dân thì tủ lạnh không phải là thứ xa lạ. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *