Home / Tin Tức / Tự sửa tủ lạnh Electrolux bị kêu tại nhà

Tự sửa tủ lạnh Electrolux bị kêu tại nhà

Electrolux là dòng tủ lạnh đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng với thiết kế đẹp, ngăn chứa bên trong rộng rãi với nhiều chức năng ưu việt đáp ứng nhu cầu của mọi bà nội trợ. Nhưng có lẽ với dòng sản phẩm điện máy chúng ta thường găph những vấn đè hư hỏng ngoài ý muốn. Dưới đây, trung tâm bảo hành tủ lạnh và sửa chữa tủ lạnh tại hà nội sẽ hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh với một số hư hỏng trên dòng tủ lạnh Electrolux.

cach-sua-tu-lanh-keu-to

Tiếng ồn do máy nén bị hư

Trong quá trình sử dụng máy nén cũ đi, sẽ phát ra tiếng ồn. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với chúng tôi nhanh nhất để được hỗ trợ bảo hành tủ lạnh để khắc phục sự cố.

Rơ-le xả đá hỏng

Rơ-le xả đá hỏng cũng là nguyên ngân dẫn đến tủ lạnh kêu, không thể xả tuyết được làm tuyết bám xung quanh cánh quạt, thành và hộp quạt. Lúc này bạn nên thay một rơ-le mới.

Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Theo quy trình làm lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ sẽ tiếp tục làm lạnh, mô tơ hoạt động tạo ra tiếng ồn nhẹ. Đây là những dấu hiệu bình thường của tủ lạnh.

Vỏ tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ

Vỏ tủ lạnh bị lỏng, tạo rung trong khi sử dụng, những đặt trên nóc tủ, những thứ gắn trên bề mặt tủ có thể tạo tiếng kêu khi tủ lạnh hoạt động. Để hạn chế tiếng ồn bạn có thể nhấn vào 2 bên tủ để chắc rằng vỏ tủ được đóng khít. Hạn chế để đồ đạc trên tủ để hạn chế tiếng ồn và quá trình hơi nóng thoát ra.

Dung tích tủ lạnh lớn

Tủ lạnh với dung tích càng lớn, hoạt động với công suất cao cũng gây ra tiếng ôn lớn hơn.

Ghim lốc máy bị tuột

Khi có tiếng kêu “re re” như rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra lại các chân ghim lốc máy xem có bị tuột hoặc lệch không và cố định chúng lại.

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Nếu ủ lạnh có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động có thể do vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Bạn cần ngắt nguồn điện, tháo vít và thêm đệm vào để xiết chặt lại như cũ.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu bạn có thấy có tiếng kêu từ ngăn đá thì có thể mô tơ quạt bị khô. Bạn cần ngắt điện, bỏ thực phẩm ra sau đó tháo quạt gió và tra dầu mỡ rồi lắp lại như cũ.

Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước nằm dưới tủ lạnh và gắn lớp cao su xốp để không bị rung và kêu. Rất có thể do chảo đựng bị lệch và chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt tạo ra tiếng ồn. Bạn chỉ cần chi chuyển chảo lại đúng vị trí thì tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Mẫu tủ không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

Các dòng tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng ồn, khi bị đóng tuyết trên dàn, rơle hoạt động gây tiếng ồn. Đây là hiện tượng bình thường ở tủ lạnh.

Xem thêm: http://suachuadienmay.com.vn/bao-hanh-va-sua-tu-lanh-hitachi-tai-ha-noi/

About vansiro

Check Also

nhiet-do-ngan-mat-bao-nhieu-la-phu-hop

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Ngăn mát của tủ lạnh là nơi mà chúng ta sử dụng để dự trữ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *