Home / Sửa tủ lạnh Sanyo / Tủ lạnh Sanyo không làm đá và cách khắc phục

Tủ lạnh Sanyo không làm đá và cách khắc phục

Tủ lạnh không làm đá là một hiện tượng hư hỏng và thường xảy ra đối với dòng tủ lạnh Sanyo. Có nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Sanyo không làm đá, và nguyên nhân do tủ bị xì gas hoặc rò rỉ gas là hiện tượng thường gặp nhất. Trong bài viết này, Trung tâm bảo hành tủ lạnhsửa tủ lạnh tại nhà hà nội xin chia sẻ một số nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm đá. Mong rằng với bài viết này bạn có thể tìm ra được nguyên nhân của chiếc tủ lạnh gia đình bị hư hỏng và có cách khắc phục nhanh chóng nhất.

sua-tu-lanh-sanyo-khong-lam-da

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ ăn bên trong

Khi tủ lạnh chứa quá nhiều đồ ăn bên trong khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể lan toả hết vào các vị trí trong tủ. Bởi thế, bạn không nên quá nhồi nhét những thứ không cần thiết vào tủ lạnh.

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ được truyền trong tủ lạnh ở bộ phận làm lạnh thông qua đường ống, nếu ống này bị tắc hơi sẽ không thể lưu thông được từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh, làm cho tủ lạnh không thể làm đá. Nếu nguyên nhân tắc ống lưu thông là do tắc tuyết đá thì cách giải quyết đơn giản là bạn chỉ cần tắt nguồn điện máy lạnh và đợi cho tuyết tan hết. Sau đó ống sẽ được lưu thông và hiện tượng tắc đá không còn nữa. Trong trường hợp ống tắc vì chất bẩn bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Bộ xả đá không hoạt động

Khi bộ xả đá không hoạt động, tuyết đá sẽ bị đông đá, tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không tốt như bình thường dẫn đến tủ lạnh không làm đá. Đây là tình huống có thể bạn không thể xử lý được do phức tạp, trong trường hợp cần thiết bạn nên gọi hỗ trợ từ trung tâm bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Sanyo. 

Gas lạnh bị rò rỉ ra bên ngoài

Gas lạnh bị rò rỉ có thể dẫn đến hư hại các block của tủ lạnh mặc dù đây là trường hợp hiếm xảy ra. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này bạn cần liên hệ với các kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được hỗ trợ và khắc phục triệt để khi hư hỏng.

Đệm cao su ở thành tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su ở thành tủ giúp tủ lạnh được đóng kín, giữ được nhiệt độ và bảo quản thực phẩm luôn được tươi mát. Khi miếng đệm cao su bị hỏng và hở sẽ làm khí lạnh bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài tràn vào làm tủ lạnh không thể làm đông đá được. Bởi vậy, bạn cần thay một miếng đệm cao su mới.

Công tắc đèn bị hỏng

Khi bạn mở tủ lạnh ra thì công tắc này bật và đèn sáng, ngược lại đóng tủ đèn tắt và tủ vẫn hoạt động. Khi công tắc hỏng đèn bên trong tủ sẽ sáng và toả nhiệt làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ.

About vansiro

Check Also

sua-tu-lanh

Làm thế nào để lựa chọn được trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín

Ngày nay đối với người dân thì tủ lạnh không phải là thứ xa lạ. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *