Home / Tin Tức / Phân loại tủ lạnh đóng tuyết hay không đóng tuyết

Phân loại tủ lạnh đóng tuyết hay không đóng tuyết

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều dòng tủ lạnh với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Tủ lạnh đang được phân thành hai loại chính đó là tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết.

Tủ lạnh không đóng tuyết sử dụng cơ chế làm lạnh bằng quạt gió, tủ lạnh đóng tuyết là tủ lạnh sử dụng cơ chế làm lạnh trực tiếp. Để được biết tủ lạnh đóng tuyết hay không đóng tuyết có tốt hay không, có phù hợp cho gia đình bạn không chúng ta hãy cùng những chuyên viên kỹ thuật của trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại hà nội cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai dòng tủ lạnh này nhé.

phan-loai-tu-lanh-dong-tuyet-va-khong-dong-tuyet

Tủ lạnh không đóng tuyết

Tủ lạnh không đóng tuyết hay là dạng tủ lạnh được làm lạnh bằng hệ thống quạt gió là loại tủ lạnh phổ biến rộng rãi hiện nay và được thiết kếmột cách hoàn toàn theo cơ chế tự động. Người sử dụng chỉ cần bỏ thực phẩm vào tủ và lấy ra sử dụng mà không cần lo lắng xem tủ có bị đóng tuyết hay không. Bên cạnh đó, tủ lạnh luôn được lưu thông không khí liên tục, không gây ra mùi hôi cho tủ lạnh.

Tủ lạnh không đóng tuyết có gắn quạt gió làm luồng không khí lạnh dị chuyển đều khắp tủ, làm thực phẩm không bị ôi thiu và được bảo quản tốt hơn. Cùng với đó, tủ lạnh có bộ đếm thời gian, cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt. Cứ 6 tiếng bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng được cuộn xung quang các dây làm lạnh, làm chảy lớp đá đông bám quanh cuộn dây. Dây nhiệt sẽ tự ngắt khi nhiệt độ lên 32 độ C.

Có thể thấy, dù tiêu tốn điện năng hơn tủ đóng tuyết nhưng tủ lạnh không đóng tuyết giúp bảo quản thực phẩm tối ưu hơn, thuận tiện trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Người sử dụng không phải lo lắng vì tủ lạnh bị đóng tuyết gây ra bất tiện trong quá trình sử dụng.

Tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết có cấu tạo bao gồm giàn nóng có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao, có tác dụng ngắt mạch khi tủ lạnh đạt được độ lạnh cần thiết. Tủ lạnh đóng tuyết được thiết kế dàn lạnh bên ngoài, không có quạt gió như tủ không đóng tuyết.

Loại tủ này có thiết kế nhỏ gọn, nhưng nó không có chế độ tự xả đá, để xả đá bạn cần phải ngắt điện đợi đá tan mới có thể làm sạch được. Do không có dây nhiệt nóng nên tủ bị đóng tuyết trên dàn lạnh.

Dù tủ lạnh đóng tuyết không còn phổ biến bằng tủ lạnh không đóng tuyết. Nhưng tủ không đóng tuyết giá rẻ, tiêu tốn ít điện năng, thay thế đơn giản và không tốn kém nên vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Liên hệ hotline  0466637452 – 0997 332 337  để được bảo hành tủ lạnhsửa chữa tủ lạnh tại nhà nhanh nhất.

About vansiro

Check Also

cong-suat-tieu-thu-dien-cua-tu-lanh

Công suất tiêu thụ điện trung bình của tủ lạnh

Để sử dụng tủ lạnh một cách tối ưu nhất, trong quá trình sử dụng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *