Home / Tin Tức / Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Ngăn mát của tủ lạnh là nơi mà chúng ta sử dụng để dự trữ thực phẩm, nước giải khát, trái cây, bánh kẹo hoặc một số loại mỹ phẩm. Do đó, điều chỉnh thông số làm lạnh của ngăn mát cho phù hợp là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Nếu như ngăn mát để nhiệt độ quá lạnh có thể gây ra hiện tượng đông đá hoặc héo úa thực phẩm, còn nếu trong trường hợp nhiệt độ không đủ lạnh thì toàn bộ thực phẩm cũng sẽ bị hư hỏng, ôi thiu và tạo ra mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

Dưới đây, các kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành tủ lạnh và sửa chữa tủ lạnh tại hà nội khuyên chúng ta nên tham khảo các sách hướng dẫn sử dụng sau khi chọn mua tủ lạnh hoặc xem qua bài viết này để có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh.

nhiet-do-ngan-mat-bao-nhieu-la-phu-hop

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh

Nhiệt độ của ngăn làm mát ở tủ lạnh thường để mức 0 độ C là mức nhiệt độ hợp lý nhất cho toàn bộ các loại thức ăn từ bữa trước không ăn hết và muốn bảo quản đến bữa sau. Thực phẩm nên được để vào trong những hộp nhôm nhỏ và có nắp đậy để thực phẩm được bảo quản phù hợp hơn và lâu hơn. Việc sử dụng những hộp nhỏ cũng giúp bảo quản thực phẩm không tạo ra mùi hôi khó chịu cho tủ lạnht trong quá trình sử dụng. Nhièu người sử dụng cho rằng để tủ lạnh ở nhiệt độ càng thấp càng bảo quản tốt hơn thực phẩm nhưng khi để ở nhiệt độ 0 độ C thức ăn sẽ ít bị hỏng hơn.

Ngăn để thực phẩm tuơi thường để thực phẩm chưa chế biến nên cần để nhiệt độ phù hợp để thực phẩm lưu giữ được lâu hơn. Nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng nhất cho các loại rau củ được tươi lâu hơn. Rau củ nên được đặt vào trong các túi bóng trước khi để vào ngăn mát bảo quản, như vậy nước trong rau củ sẽ được lưu trữ và tươi lâu hơn. Với mức nhiệt lý tưởng này sẽ giúp rau củ được bảo quản không bị khô héo trong vòng 4 đến 5 ngày.

Ngăn đá là nơi làm đá và bảo quản những thức ăn đông lạnh, Do đó. nhiệt độ nên để ở dưới 0 độ C. Mức nhiệt độ trung bình ở trên ngăn đá này là từ -18 độ C đến 0 độ C. Với mức nhiệt này, các loại vi khuẩn sẽ không thể tồn tại và phát triển, do đó bạn có thể an tâm để thực phẩm trong một thời gian dài mà không sợ bị hỏng.

Tuy nhiên, để lựa chọn điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp nhất cho tủ lạnh của gia đình mình để có thể sử dụng hiệu quả, bạn nên dành thời gian để theo dõi mức nhiệt để lựa chọn hợp lý nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ hotline  0466637452 – 0997 332 337  để bảo hành tủ lạnhsửa chữa tủ lạnh tại nhà.

 

About vansiro

Check Also

cong-suat-tieu-thu-dien-cua-tu-lanh

Công suất tiêu thụ điện trung bình của tủ lạnh

Để sử dụng tủ lạnh một cách tối ưu nhất, trong quá trình sử dụng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *