Home / Sửa tủ lạnh Sanyo / Một số lỗi hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Sanyo

Một số lỗi hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Sanyo

Một số lỗi hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Sanyo. Sanyo là thương hiệu tủ lạnh uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm. Bất kỳ thiết bị điện tử, công nghệ nào sau một thời gian hoạt động cũng đều sẽ xuất hiện những hư hỏng không mong muốn, và tủ lạnh cũng không ngoại lệ.

Một số lỗi hư hỏng nhỏ, nếu nắm được nguyên lý bạn có thể tự mình sửa chữa tủ lạnh tai nhà và khắc phục ngay tại nhà mà không cần tìm đến những trung tâm sửa chữa tốn kém. Sau đây là một số lỗi hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Sanyo mà khách hàng có thể tham khảo.

loi-thuong-gap-o-tu-lanh-sanyo

• Tủ lạnh không hoạt động, không lên nguồn là lỗi cơ bản nhất và thường hay gặp phải. Nếu bạn là phụ nữ, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng, vì trong nhà lúc này lại không có đàn ông để có thể kiểm tra và sửa chữa. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

– Kiểm tra ổ cắm giữa thiết bị và nguồn điện có bị lỏng hay có người rút ra hay không.

– Cầu chì, atomat hay công tắc điện có bị ngắt hay không.

– Điện áp hiện tại có đủ ở mức tối thiểu duy trì hoạt động của thiết bị hay không.

Sau khi kiểm tra và điều chỉnh, nếu tủ lạnh Sanyo của bạn không hoạt động thì bạn cần có sự giúp đỡ của thợ sửa chữa điện lạnh Sanyo chuyên nghiệp.

• Tủ lạnh không lạnh cũng là một lỗi hư hỏng hay gặp ở tủ lạnh Sanyo. Bạn cần kiểm tra số lượng thực phẩm đang chứa trong tủ. Có quá nhiều đồ, thực phẩm, thức ăn quá nóng, mở tủ liên tục, không đóng kín, …cũng là những lý do khiến hoạt động của tủ suy giảm. Sau khi kiểm tra, bạn nên điều chỉnh độ lạnh Min- Max để theo dõi hoạt động của thiết bị.

• Lỗi thường gặp tiếp theo đó chính là tủ lạnh bị đông đá tại ngăn lạnh. Nếu chỉ gặp 1 vài lần thì có thể do bạn để thực phẩm dễ đông đá cạnh sàn lạnh, ví dụ như rau cải thảo, cải bắp, … Tuy nhiên nếu gặp vấn đề này thường xuyên, bạn nên tìm thợ sửa tủ lanh Sanyo uy tín tại Hà Nội để kiểm tra.

• Đọng nước trên cánh cửa tủ, nắp tủ, vỏ tủ là một lỗi hư hỏng khiến người sử dụng khó chịu. Vì nó làm giảm hoạt động của tủ, hư hỏng thức ăn và nhanh hỏng tủ. Khi gặp các lỗi này, bạn cần kiểm tra miếng đệm lót ở cửa tủ, đảm bảo miếng đếm không bị rách, hở hay biến dạng. Nguyên nhân cũng có thể do mua đông nồm ẩm, hơi nóng và hơi lạnh làm xuất hiện đọng sương.

Ngoài ra khách hàng còn có thể gặp rất nhiều các lỗi hư hỏng khác nữa.

About hoangthu

Check Also

sua-tu-lanh

Làm thế nào để lựa chọn được trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín

Ngày nay đối với người dân thì tủ lạnh không phải là thứ xa lạ. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *