Home / Tin Tức / Cải tiến công nghệ của tủ lạnh hiện nay

Cải tiến công nghệ của tủ lạnh hiện nay

Sau nhiều năm cải tiến và sử dụng những công nghệ mới vào tủ lạnh, các nhà sản xuất luôn mong muốn đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng đủ các yêu cầu bảo quản thực phẩm của mọi gia đình. Dưới đây, chúng ta hay cùng trung tâm bảo hành tủ lạnh và sửa chữa tủ lạnh tại hà nội xem những công nghệ mới đang được ứng dụng trên tủ lạnh hiện nay.

cai-tien-cong-nghe-tu-lanh

Công nghệ khử mùi

Tủ lạnh khi chứa quá nhiều thức ăn dễ bay mùi khó chịu do thức ăn gây ra. Để giải quyết vấn đè nay các nhà sản xuất đã đưa ra các biện pháp khử mùi ozon, màng lọc platium, đèn UV,…

Tủ lạnh Samsung sử dụng công nghệ Silver Nano để khử mùi bằng lớp tráng bạc bên trong để ngăn ngừa vi khuẩn, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon. Toshiba lại áp dụng công nghệ Plasma-shock khử mùi bằng tia cực tím. Electrolux thì sử dụng hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh giúp kiểm soát mùi và độ ẩm trong tủ lạnh. Còn một vài công nghệ khử mùi khác như màng lọc khử mùi washabi hay khử mùi bằng Z-Deodorizer…

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Đây là sự đổi mới với hầu hết các dòng tủ lạnh, hơi lạnh được thổi đều giữa các ngăn tủ khiến thức ăn luôn được đảm bảo phân bố hơi lạnh đồng đều. Với các dòng tủ lạnh cũ thì không được như vậy do phải cung cấp hơi lạnh cho cả ngăn đông và cả ngăn mát. Điều này đã làm cho các thực phẩm để gần luồng hơi bị đóng đá, thực phẩm để xa thì có khả năng bị hỏng, ôi thiu.

Công nghệ làm lạnh không đóng tuyết

Với các loại tủ lạnh cũ khi bảo quản thực phẩm dễ gây ra đóng tuyết trên bề mặt. Điều này sẽ gây khó khăn khi sử dụng, tốn điện năng mà bảo quản thực phẩm không hiệu quả. Với tủ lạnh làm lạnh không đóng tuyết được thiết kế thêm hệ thống xả tuyết nên thức ăn sẽ không bị bám tuyết lên trên.

Công nghệ làm lạnh kép

Đây là công nghệ mới làm lạnh độc lập với 2 quạt gío giúp giữu độ lạnh ở các ngăn khác nhau. Hơi lạnh được chuyển động đều giúp duy trì độ ẩm cho rau quả. Samsung là số ít hàng áp dụng công nghệ này vào tủ lạnh.

Hệ thống làm đá tự động

Hệ thống này có một bình nước riêng và một bơm nước để tự tạo thành đá viên rơi xuống ngăn đựng đá riêng biệt. Cách này giúp tủ lạnh làm đá một cách nhanh chóng, được ứng dụng trển nhiều tủ lạnh như Sanyo, LG, Toshiba,…

Công nghệ giúp thực phẩm tươi lâu hơn

Các nhà sản xuất đã thiết kế thêm túi đựng vitamin ở các khay đựng rau quả đẻ bổ sung thêm vitamin cho rau quả, giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Đây là công nghệ mới nên chưa nhiều hãng áp dụng.

About vansiro

Check Also

nhiet-do-ngan-mat-bao-nhieu-la-phu-hop

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Ngăn mát của tủ lạnh là nơi mà chúng ta sử dụng để dự trữ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *