Home / Tin Tức / Cách chọn mua tủ lạnh cũ không bị đắt

Cách chọn mua tủ lạnh cũ không bị đắt

Hiện nay, tủ lạnh đang trở thành một thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong gia đình. Bên cạnh việc lưu trữ hoa quả, trái cây, nước giải khát thì tủ lạnh còn giúp bạn bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon trong nhiều ngày liên tục. Nhưng đối với nhiều gia đình chưa có đủ điều kiện để mua một chiếc tủ lạnh mới thì việc sử dụng một chiếc tủ lạnh cũ đã qua sử dụng là một việc hoàn toàn hợp lý.

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại hà nội sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và kinh nghiệm để lựa chọn mua tủ lạnh cũ ưng ý với số tiền bỏ ra.

cach-chon-tu-lanh-cu-khong-bi-dat

Cân nhắc về tuổi thọ

Các chuyên viên kỹ thuật bảo hành tủ lạnh cho biết nếu tủ lạnh hơn 10 tuổi sẽ không còn đạt hiệu quả năng lượng tốt nữa. Bởi vậy, bạn nên cần nhắc và nắm được tuổi thọ của chiếc tủ lạnh định mua, cân nhắc về tài chính và liệu nếu bỏ tiền ra mua lại tủ quá cũ nhưng lượng tiêu tốn điện ăng nhiều có phải là lựa chọn thông minh hay không.

Kiểm tra dây dẫn

Nhiều gia đình thường đặt tủ lanh trong góc bếp, sau thời gian sử dụng thường bị chuột cắn, cũ, hoa mòn dẫn đến dây bị đứt, gãy mà ít ai để ý. Vì vây, trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các đường dây dẫn.

Kiểm tra bóng đèn phát sáng bên trong tủ lạnh

Nếu khi mở tủ lạnh ra mà đèn trong tủ không sáng, có thể do bị kẹt công tắc hoặc nếu công tắc vẫn ổn thì lý do là bóng đèn đã bị cháy. Bên cũng nên kiểm tra khi đóng tủ lạnh, bằng cách đặt một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh hẹn giờ vào và chụp lại hiện trạng tủ lạnh lúc đóng tủ lại.

Kiểm tra lưới tản nhiệt (phía sau tủ)

Lưới tản nhiệt tích nhiều bụi sẽ làm tiêu tốn điện năng để làm lạnh hơn, sẫn đến hoá đơn tiền điện ngày càng tăng cao, tủ lạnh hoạt động không hiệu quả, làm lạnh kém. Do đó, nên chọn tủ lạnh có lưới tản nhiệt sạch sẽ, trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn cũng nên vệ sinh lưới tản nhiệt thường xuyên.

Kiểm tra chảo đựng và dây nhợ

Cần kiểm tra chảo đựng nước thải sau lưới tản nhiệt năm sau tủ, nếu chảo đựng bị nhỏ giọt có thể gây mùi khó chịu. Các cuộn dây nằm sau tủ bị đóng bẩn cũng làm tủ không làm lạnh nữa.

Xem xét bên trong tủ lạnh

Lớp vỏ phải còn sáng và không có vết nứt, các ngăn kéo và kệ phải hoạt động tốt, chịu lực tốt. Nên kiểm tra xem có vết nức hay không, các ngăn képo còn khớp và linh hoạt không.

Kiểm tra vỏ ngoài

Kiểm tra xem vỏ ngoài có bị bóp méo, biến dạng không. Tránh chọn tủ có vết nứt, tránh dấu hiệu bị rò điện khi chạm vào bề mạt ngoài của vỏ tủ.

About vansiro

Check Also

cong-suat-tieu-thu-dien-cua-tu-lanh

Công suất tiêu thụ điện trung bình của tủ lạnh

Để sử dụng tủ lạnh một cách tối ưu nhất, trong quá trình sử dụng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *