Home / Tin Tức / Các cách chọn lựa tủ lạnh tiết kiệm điện

Các cách chọn lựa tủ lạnh tiết kiệm điện

Khi lựa chọn mua một chiếc tủ lạnh cho gia đình trong siêu thị điện máy, người tiêu dùng thường được giới thiệu với những tính năng tiết kiệm điện năng khác nhau. Đứng trước nhiều nguồn thông tin, bạn sẽ thường lâm vào tình trạng thiếu sáng suốt và không biết nên chọn mua loại tủ lạnh nào cho ưng ý. Dưới đây, trung tâm bảo hành tủ lạnh  sửa tủ lạnh tại nhà hà nội sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện .

Khi tủ lạnh bạn đang sử dụng tốn nhiều điện năng. Bởi thế bạn muốn tìm kiếm một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện để thay thếcho cái cũ. Nhãn EnergyGuide và EnergyStar chính là hai nhãn quan trọng giúp nhận biết được tủ lạnh mình đang tìm mua có đúng là sản phẩm tiết kiệm điện hay không.

tu-lanh-tiet-kiem-dien

Ký hiệu EnergyStar®

Ký hiệu EnergyStar® là chương trình hợp tác giữa cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ và bộ năng lượng Mỹ, chương trình hướng đến tiêu chuẩn tiết kiệm điện năng tối thiểu cho đồ gia dụng và sản phẩm xây dựng. Bên cạnh đó, cũng xác định và dán nhãn đối với những sản phẩm đủ tiêu chuẩn về tiết kiệm điện năng đang có sẵn trên thị trường.

Nhãn EnergyStar® đồng nghĩa với sản phẩm đồ gia dụng được chứng nhận và cam kết là hiệu quả năng lượng sử dụng điện ít hơn 15% so với tiêu chuẩn yêu cầu chung của liên bang Mỹ và thấp hơn 40% so với các sản phẩm thông thường được bày bán trong năm 2001.

Nhãn EnergyGuide

EnergyGuide là thương hiệu do Bộ Năng Lượng Mỹ (US Department of Energy) ban hành và cấp cho các sản phẩm đồ điện tử, gia dụng và chiếu sáng nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn năng lượng nhất định do họ đề ra. Nhãn hiệu này đo lường và cho biết một sản phẩm gia dụng sử dụng, tiêu hao hết bao nhiêu năng lượng và người dùng từ đó có thể so sánh các mức sử dụng năng lượng khác nhau.

Các nhà sản xuất tủ lạnh phải đáp ứng được yêu cầu về tính hiệu quả của việc sử dụng năng lượng của sản phẩm và mỗi kết quả sẽ được in nhãn vàng  EnergyGuide dán trên sản phẩm. Nhãn ước tính được sản phẩm gia dụng sử dụng bao nhiêu điện so với các sản phẩm khác tương tự và danh sách dự tính chi phí điện hàng năm nếu vận hành sản phẩm. Chi phí chính xác được đánh giá phụ thuộc vào giá địa phương và nguồn điện của bạn.

Lý do vì sao nên chọn tủ lạnh có ký hiệu EnergyStar®

Đây là tiêu chuẩn nghiêm ngặt với tiêu chuẩn liên bang Mỹ và khác biệt so với từng sản phẩm. Sản phẩm đạt được nhãn hiệu này đều đáp ứng được hướng dẫn nghiêm ngặt về tiết kiệm điện năng. Bởi thế, tủ lạnh có ký hiệu EnergyStar® sử dụng tiết kiệm điện hơn so với các tủ khác. Đây là điều mà các bạn nên cân nhắc.

About vansiro

Check Also

nhiet-do-ngan-mat-bao-nhieu-la-phu-hop

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Ngăn mát của tủ lạnh là nơi mà chúng ta sử dụng để dự trữ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *